4ème congrès Afravietmur

drapeau vietnamienLần hội nghị thứ tư này, chúng tôi kết hợp với bệnh viện Chợ Rẫy để tổ chức. Với sự hiện diện của tiến sĩ Thảo, phó giám đốc bệnh viện, cũng là một nhà hồi sức, đồng thời là phó chủ tịch hội Hồi Sức Cấp Cứu thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi, một lần nữa đã mời các giáo sư Pierre Carli (SAMU Paris), giáo sư Jean-Louis Pourriat (bệnh viện Cochin), bác sĩ Lionel Lamhaut (bệnh viện Necker), bác sĩ Claude Lapandry (bệnh viện Avincenne).

Amphithéatre Cho Ray
Về phía Việt Nam, các bác sĩ Tôn Thanh Trà và Phan Thị Xuân đã trình bày về tổ chức cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy và tổng quát hơn là tổ chức công tác cấp cứu tại Việt Nam.

Amphithéatre Cho Ray
Chủ đề cuối cùng được dành cho các công nghệ mới đề cập đến vấn đề hội chẩn y khoa từ xa trong tình huống cấp cứu ở nơi bị cô lập (bác sĩ Jean Samuel Watel, SOS international) và việc đào tạo bằng mô phỏng với độ trung thực cao trong giảng dạy chuyên ngành cấp cứu (bác sĩ David Trần, Trung tâm Mô phỏng Brest).

4ème congrès Afravietmur Chúng tôi cảm ơn bác sĩ Trà, bệnh viện Chợ Rẫy, đã chuẩn bị khâu tổ chức rất hoàn hảo. Cảm ơn bác sĩ Thanh, thông dịch viên thủy chung của chúng tôi, vì bài dịch chất lượng tốt.
Ngày thứ hai của hội nghị được dành cho các trạm thực hành. Năm nay, hàng trăm bác sĩ đến từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đã được thực hành trên 3 trạm với kết quả mỹ mãn:

  • Trạm đặt nội khí quản và hồi sinh tim phổi cơ bản (Giáo sư Carli và bác sĩ Lamhaut)
  • Trạm đặt catheter tĩnh mạch trung tâm dưới hướng dẫn siêu âm (bác sĩ Trà)
  • Trạm đào tạo bằng mô phỏng (bác sĩ David Trần và bác sĩ Thanh)


Pr Carli animant l'atelier intubationPr Carli animant l'atelier intubationDr Lamhaut animant l'atelier intubationDr Lamhaut animant l'atelier intubationAtelier voie centrale sous échographieAtelier voie centrale sous échographieAtelier simulation haute fidélitéAtelier simulation haute fidélitéDébriefing lors de l'atelier simulationDébriefing lors de l'atelier simulationLes membres de l'Afravietmur en compagnie de Dr Tra visitent l'atelier simulationPr Carli et Dr Lamhaut discutent avec Dr Hoang

Hội nghị Hồi sức Cấp cứu Pháp – Việt lần thứ tư này được tổ chức tại bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện lớn nhất ở miền Nam Việt Nam (1800 giường cho 2500 bệnh nhân!), là cơ hội cho cuộc thăm viếng các khoa Hồi sức và Cấp cứu. Khoa Hồi sức với 35 giường bệnh đặc biệt thú vị đối với nhóm nhỏ đại diện cho các bác sĩ Pháp chúng tôi, ít khi thấy tập trung cùng lúc nhiều bệnh nặng như vậy. Cuối cùng, chuyến thăm khoa Cấp cứu, nơi hàng chục bác sĩ đón nhận hàng ngày trên 300 bệnh nhân, cũng tạo ấn tượng mạnh trong cuộc thăm viếng rất bổ ích này.
Visite service de réanimation hôpital Cho RayVisite service de réanimation hôpital Cho RayVisite service de réanimation hôpital Cho RayVisite service de réanimation hôpital Cho RayVisite service de réanimation hôpital Cho RayVisite service des urgences de Cho RayVisite service des urgences de Cho RayVisite service des urgences de Cho RayVisite service des urgences de Cho RayVisite service des urgences de Cho RayPr Carli et Pourriat visitent le service des urgences de Cho RayVisite service des urgences de Cho Ray