TOT simulation CR 2016Afravietmur đã phối hợp với Chem (Collège des hautes études de médecine) tổ chức lớp đào tạo giảng viên về thực hành mô phỏng tại bệnh viện Chợ Rẫy, thành phố Hồ Chí Minh. Lớp học diễn ra trong 5 ngày, từ 13 đến 19 tháng 10 và đã đào tạo cho 23 bác sĩ và điều dưỡng về phương pháp sư phạm trong thực hành mô phỏng.

TOT simulation CR 2016
Dự án này được thai nghén cách nay khoảng 2 năm, khi chúng tôi đến Chợ Rẫy giới thiệu về thực hành mô phỏng trong ngành khoa học về sức khỏe nhân dịp hội nghị thường niên của chúng tôi. Trước sự hứng thú của các bạn Việt Nam, những người đã bày tỏ với chúng tôi về mong muốn phát triển một trung tâm huấn luyện, chúng tôi đã gợi ý khả năng sẽ quay trở lại đào tạo cho họ về phương pháp sư phạm tiếp cận mới này.

Training center
Nhưng cho đến tháng 12 năm 2015 thì dự án mới thực sự được định hình. Trong một buổi họp chuẩn bị, chúng tôi đã khám phá trung tâm huấn luyện và ma – nơ – canh cao cấp còn mới toanh (của MetiCAE Healthcare) của họ. Các bạn Việt Nam đã đề nghị chúng tôi tổ chức một khóa đào tạo giảng viên về thực hành mô phỏng vào năm 2016 này.

TOT simulation CR 2016
Chúng tôi đã chuẩn bị cho dự án này trong vòng 9 tháng, đặc biệt là về nhân sự, hậu cần và tài chính. Với sự hỗ trợ của đối tác Việt Nam và Pháp, chúng tôi đã có thể đưa về 2 chuyên gia người Pháp trong lĩnh vực thực hành mô phỏng trong khoa học sức khỏe, bác sĩ Morgan Jaffrelot (phụ trách chương trình đào tạo mô phỏng ở Chem của Brest) và Pierre Poles (Phụ trách trung tâm thực hành mô phỏng của bệnh viện Annecy).

TOT simulation CR 2016Dr Pierre PolesTOT simulation CR 2016Dr Pierre PolesTOT simulation CR 2016TOT simulation CR 2016TOT simulation CR 2016TOT simulation CR 2016