Đợt 2 của khóa học siêu âm thực hành đã hoàn thành tốt đẹp. Trong vòng 4 ngày, chúng tôi đã huấn luyện cho gần 50 nhân viên y tế của Việt Nam cũng như Lào và Campuchia.
echography in Dong Thap
echography in Dong Thap
Sau phần đầu tiên liên quan đến FAST (siêu âm có trọng điểm trong chấn thương) và siêu âm ngực, rất hữu ích, đặc biệt trong việc phát hiện tràn dịch ở bệnh nhân đa chấn thương, chúng tôi đã tiếp tục phần thứ hai về siêu âm tim và đánh giá huyết động bằng siêu âm.
echography in Dong Thapechography in Dong Thap
Cách tiếp cận mới không xâm lấn này cho phép bác sĩ có một đánh giá rõ ràng hơn về tình trạng huyết động ở một bệnh nhân không ổn định và giúp quyết định có cần bù dịch hay không. Do vậy cách tiếp cận này rất hữu dụng ở khoa Cấp Cứu và Hồi Sức.
Dr Egreteau in Dong ThapDr Prat in Dong Thap
Mỗi chủ đề được trình bày lý thuyết và tiếp ngay sau đó là phần thực hành với 7 máy siêu âm được hỗ trợ bởi 2 công ty Mindray và General Electric. Nhờ vậy, tất cả các học viên đều được huấn luyện cách thăm khám bằng siêu âm các cơ quan khác nhau, nhất là các buồng tim và đánh giá chức năng co bóp của tim.
echography in Dong Thapechography in Dong ThapDr Egreteau in Dong ThapDr Vinh in Dong Thap
Khóa đào tạo kết thúc bằng buổi lễ trao chứng chỉ, đây luôn là khoảnh khắc ấm áp, khép lại khoảng thời gian trao đổi giữa các giảng viên và học viên.
Certificate ceremonyCertificate ceremony
Certificate ceremonyCertificate ceremony
Certificate ceremonyCertificate ceremony
Certificate ceremonyCertificate ceremony
Xin gửi lời cảm ơn đến các giảng viên của chúng tôi và các đồng đội Việt Nam “như mơ”, những người đã đóng góp rất lớn vào chuyến công tác này.
Afra team in Dong ThapAfra team breakfastDr Hanh in Dong Thapechography in Dong Thap